ก่อนอื่น ฟงอวิ๋น เริ่มต้นจากการเป็นการ์ตูน วาดและแต่งโดย หม่าหย่งเฉิง  ภายหลังได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว และจึงได้มีการแต่งเป็นนิยายในเวลาต่อมา

 

 

อนึ่งเนื้อเรื่องของฉบับการ์ตูน ภาพยนตร์และนิยาย มีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก = = เพราะงั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าอ่านแล้วไม่เหมือนกับที่เคยดูหนังมา

 

 

คำเตือน 1 : การสปอยล์นี้เป็นความจริงประมาณ 95% + ความสถ่อยส่วนตัวและความลำเอียง 5% ค่ะ นอกจากนี้มีการตัดทอนเนื้อหาส่วนไม่สำคัญออก เพราะไม่งั้นมันอาจไม่จบภาคในเอนทรีเดียว

 

 

 

คำเตือน 2 : สำหรับสาวๆที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนฮ่องกงมาก่อน เพื่ออรรถรสในการชม อย่าไปหาการ์ตูนอ่านอาจจะดีกว่า เพราะดูจากรอบๆตัวแล้ว ผู้หญิงที่ชอบลายเส้นจีนมีน้อยเหลือเกิน OTL

 

 

คำเตือน 3 : การสปอยล์นี้ มุกแบ่งเนื้อเรื่องเป็นภาคตามจำนวนศัตรูตัวเมพที่โผล่มานะค้า

 

 

คำเตือน 4 : การอ่านโดยมองผ่านแว่นตาสีม่วง จะทำให้ได้อรรถรสในการชมมากขึ้น  

 

 

--------------------------------------

 

 

 

 

ภาค 3  :  จ้าวฟ้า

 

 

 

ภายหลังจากที่เจี๋ยอู๋เสินม่องเท่ง = =  และฟงหายตัวไปอย่างลึกลับ   อวิ๋นก็ตามอู๋หมิงกลับตงง้วน แล้วเริ่มกักตัวฝึกวิชาในถ้ำ เพื่อรอคอยเตรียมรับศึกใหม่ VS จ้าวฟ้า

 

 

 

 

หลังจากคร่ำเคร่งฝึกวิชานานนับเดือน อวิ๋นก็สำเร็จเพลงกระบี่ที่ท่านอาจารย์ตั้งชื่อให้เป็นตัวอักษรจีนที่ไร้ความหมาย แต่อ.ขอบัญญญัติศัพท์เรียกมันว่า "จ้าว"  เพื่อให้คู่ควรกับเพลงกระบี่แห่งความเป็นจ้าวนี้ แต่มันจะเป็นจ้าวจริงหรือจ้าวปลอมนั้น เราคงจะได้รู้กันในภาคนี้

 

 

 

อู๋หมิง "ลูกอวิ๋น เจ้าไปแทนอ.นะ อ.ยังเจ็บหนักอยู่ OTL"

 

 

อวิ๋น "อายอายเซอร์!!"

 

 

 

แล้วอวิ๋นก็เดินออกมาอย่างมั่น พร้อมโชว์พาวในการปรากฏตัวครั้งใหม่ ด้วยการที่ทางออกถ้ำมีไม่เดิน (เจือก)ต้องพังผนังถ้ำออกไปราวกับกลัวจะไม่เด่นกระนั้น  

 

 

 

 

ตัดกลับมาทางฝั่งจ้าวฟ้า ผู้เก็บตกฟงที่นอนสลบได้โดยบังเอิญ จ้าวฟ้าเห็นว่าฟงน่าจะมีประโยชน์ จึงได้ให้ฟงกินยาที่จะทำให้ติสแตกมากขึ้นแต่จะยอมทำตามคำสั่งของจ้าวฟ้าทุกประการ    จากนั้นชายชราก็มานั่งคิดวิเคราะห์ว่า อันว่าญี่ปุ่นนี้ไพร่พลก็พร้อมสรรพ แต่เหตุใดจึงไม่อาจยึดครองแผ่นดินจีนได้สักทีวะ!!!

 

 

 

ผลจากการวิเคราะห์นานวัน จ้าวฟ้าก็ได้ข้อสรุปว่า ทั้งนี้เกิดเนื่องจากประเทศจีนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองอยู่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นก็คือ  "โครงกระดูกของหวงตี้" ที่ซ่อนอยู่ด้านในสุดของถ้ำดั้นเมฆ!!

 

 

 

(โปรดอย่าถามว่าหวงตี้เป็นใคร เพราะเรื่องมันยาวเกิน OTL เล่ามิไหว คิดซะว่าเป็นประมาณเทพผู้สร้างโลกละกันนะจ๊า )

 

 

 

 

เมื่อรู้เช่นนั้น จ้าวฟ้าพร้อมด้วยสมุนนับร้อย + ฟง 1 คน ก็พากันออกเดินทางไกลมาที่ถ้ำดั้นเมฆ แต่แล้วพวกเขาก็ต้องเผชิญกับการขัดขวางจากกิเลนไฟ สัตว์ไร้ขนที่โผล่มาตั้งแต่ภาค 1 ยันปัจจุบัน

 

 

 

ทว่ากิเลนไฟที่เคยไร้เทียมทาน โผล่มาทีไรมีคนตายทีนั้น กลับมีอันต้องย่ำแย่ในภาคนี้ เมื่อเผชิญกับศัตรูนับร้อย แถมระดับเมพยังอายอย่างจ้าวฟ้าอีก 1  แต่กระนั้นก็ยังไม่ถึงขั้นแพ้พ่าย จนกระทั่งฟงปรากฏตัวและกิเลนไฟก็จำได้ว่านี่คือเพื่อนของมัน (1คน 1 ตัวเคยผูกมิตรกันเมื่อนานมาแล้ว )

 

 

 

เสียงครางหงิงๆดังขึ้นด้วยความยินดี กิเลนไฟถลาเข้าไปรับหน้าฟงพร้อมเลียมือขาวแผล่บๆ ฟงเห็นสัตว์เลี้ยงน่ารักแสดงอาการแสนรู้ก็ยิ้มให้  ก่อนจะ.....................เชือดมันซะ!!!

 

 

 

"เอ๋ง!!"

 

 

 

กิเลนไฟผู้น่าสงสารส่งเสียงร้องโหยหวนเมื่อโดนดาบดื่มหิมะฟันใส่จุดอ่อนของตน!! ลูกตากลมโตเงยหน้ามองเจ้านายอย่างเว้าวอน แต่อนิจจากิเลนไฟกลับไม่ได้รับรู้เลยว่าคนที่อยู่ตรงหน้าหาใช่ ฟง มิตรรักคนเก่าไม่ แต่เป็น นิวฟง  ผู้มาพร้อมความติสแตก และพร้อมจะเชือดเฉือนทำลายทุกอย่างตามแต่จ้าวฟ้าจะสั่งมา

 

 

 

แม้จะนอนตายตาไม่หลับ แต่กิเลนไฟก็จำต้องตายลงแค่นี้ตามที่คนเขียนบทสั่งมา ทั้งหมดจึงพากันเดินไปเข้าไปภายในถ้ำอย่างลัลล้าด้วยรู้ว่าไร้อุปสรรคใดๆอีก  

 

 

 

แต่อันว่าอุปสรรคมักเป็นสิ่งที่ทำให้นิยายจีนสนุกขึ้น คนเขียนจึงได้ส่ง คู่หูดูโอ ออกมาขัดขวางทั้งหมดไว้ และ 2 คนนั้นก็คือ พ่อของเนี่ยฟง และ พ่อของต้วนล่าง นั่นเอง!!

 

 

 

แท้จริงแล้วเมื่อหลายสิบปีก่อน ครั้งที่ทั้งคู่พลัดเข้ามาในถ้ำด้วยกัน ก็ได้รับรู้ว่าในถ้ำนี้ซ่อนของสำคัญไว้เพียงใด ทั้งคู่จึงตัดสินใจซ่อนตัวก๊งเหล้าอยู่ในถ้ำนี้เพื่อปกปักษ์รักษากระดูก (และละเลยไม่สนใจลูกเต้ากันเลยนะเอ็ง - -)

 

 

 

 

พ่อฟงและพ่อต้วนตรงเข้าสู่กับจ้าวฟ้าอย่างกล้าหาญ!! และ....................พ่ายแพ้ในเวลาไม่นานนัก

 

 

 

 

แต่แผ่นดินจีนจะสิ้นสุดเพียงเท่านี้เองหรือ?

 

 

 

ย่อมไม่ใช่แน่นอน!!

 

 

 

เมื่อบุรุษสุดเมพพลันปรากฏกายพร้อมด้วยเลิศภพจบแดนในมือ ปู้จิ้งอวิ๋น มาถึงแล้ว!!  

 

 

 

 

จ้าวฟ้า "หึ"

 

 

 

จ้าวฟ้าสั่งให้ฟงตรงเข้าต่อสู้กับอวิ๋น ขณะที่ตนตรงไปเพื่อแย่งกระดูกมา และมันก็เป็นแผนที่เหมือนจะได้ผลเมื่ออวิ๋นไม่กล้าลงมือทำร้ายฟงจริงจัง (ด้วยเกรงว่าผิวขาวๆจะมีรอยช้ำ ) เปิดโอกาสให้จ้าวฟ้าแย่งกระดูกมาได้สำเร็จ

 

 

อวิ๋นพยายามร้องเรียก + ตะโกนให้ฟงคืนสติอต่มันกลับช่างไร้ผล

 

 

"ฟง!! ฟื้นสิฟง!! "

 

 

 

เห็นได้ชัดว่าจ้าวฟ้ากำลังจะหนีไปพร้อมด้วยกระดูกศักดิ์สิทธิ์ แต่เหมือนฟ้าจะไม่เต็มใจให้สงครามครั้งนี้ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายชนะ เมื่ออาการติสแตกของฟงกำเริบหนักขึ้น ก่อนที่เขาจะตรงเข้าไปแย่งกระดูกมาจากจ้าวฟ้าและเปิดตรูดแน่บไปด้วยความเร็วเฉกเดียวกับโจรปล้นธนาคาร เพียงพริบตาเดียวก็ไม่เห็นแม้แต่เงาหลังเสียแล้ว!!

 

 

 

จ้าวฟ้า

 

 

 

อวิ๋น

 

 

 

ตปก.

 

 

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวดเร็วเกินกว่าที่ทุกคนจะทันได้เข้าใจ จ้าวฟ้าทำท่าจะไล่ตามไป แต่ก็ถูกอวิ๋นมาขวางหน้าไว้ ก่อนจะเปิดศึกกับจ้าวฟ้าทันที!!

 

 

 

 

เพลงกระบี่จ้าวสามารถเอาชนะจ้าวฟ้าได้ โดยไม่จำเป็นต้องรอฟงกลับมาใช้ท่ารวมร่าง   แต่จ้าวฟ้ากลับไม่ยอมแพ้ง่ายๆแค่นี้

 

 

 

จ้าวฟ้า "วิชาแพ้ ตัวไม่แพ้ว้อยแสรดดดดดดดดดดดดดด "

 

 

 

 

จ้าวฟ้าไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ กลับรีบวิ่งหนีจากมา และแล้วเขาก็ได้พบกับบุรุษที่มารออยู่แล้ว......โคตะระเซียนกระบี่ในตำนาน ชายผู้รักษาใบหน้าเบบี้เฟซเอาไว้ได้ตลอดกาล...อู๋หมิง...ปรากฏตัว!!

 

 

 

อู๋หมิง  "  ข้ารออยู่นานแล้ว"

 

 

 

แต่ในเวลานั้นทั้งสองฝ่ายต่างก็ร่อแร่พอกัน - -  จ้าวฟ้าบาดเจ็บจากการต่อสู้กับอวิ๋นจนแทบแรงวิ่งหนีอีกสักหน่อยยังไม่มี อู๋หมิงก็ยังบาดเจ็บจากภาค 2 จนต้องอาศัยความอดทนทั้งหมดในการปั้นหน้าสง่างามไว้ ดังนั้นทั้งคู่จึงตกลงที่จะสู้กันด้วยวิธีอื่นแทน

 

 

 

"อันว่ายอดยุทธ์ไม่จำเป็นต้องประลองกันด้วยวรยุทธ์อย่างเดียวเท่านั้น มันยังมีอีกหลากหลายวิธีในการจะรู้ผลแพ้ชนะกัน"

 

 

 

และวิธีที่ว่านั้นก็คือ.....

 

 

 

 

 

 

การจัดดอกไม้!!

 

 

 

 

 

อันว่าการจัดดอกไม้นี้แม้จะเห็นว่าเป็นเพียงการกระทำที่ดูง่ายๆ แต่ความจริงแล้วมันแอบซ่อนศาสตร์และศิลป์รวมไปถึงพิชัยยุทธ์มากมายหลายแขนงไว้ภายใน ทั้งการจัดทัพ การป้องกันข้าศึก อาจจะกล่าวได้ว่าเกิดจากการคิดไตร่ตรองในอันที่จะปักดอกไม้ลงไปทีละก้าน และมองภาพรวมและผลลัพธ์สุดท้ายให้ออก........ โอ้ว..เชร้ดเด้!! อะไรจะล้ำลึกปานนั้น!!

 

 

 

 

แล้วจ้าวฟ้าก็เป็นฝ่ายชิงรุกก่อน - -b

 

 

 

มืออันเหี่ยวย่นจัดดอกไม้ในกระถางแบบญี่ปุ่นด้วยความไวปานเทพ ข้างฝ่ายอู๋หมิงผู้ไม่สันทัดกรณีในการจัดดอกไม้เลยสักนิดกลับทำเพียงนั่งเฉย..นั่งมอง และยังคงมองต่อไป จนกระถางดอกไม้ใกล้แล้วเสร็จสมบูรณ์  ทว่าในตอนนั้นเอง!!

 

 

 

ฉึก!!

 

 

 

 

ดอกไม้ดอกหนึ่งถูกอู๋หมิงปักลงไปในกระถาง และทำให้จ้าวฟ้าถึงกับ........

 

 

 

 

 

 

 

รอยหยักในสมองของชายชรากระเพื่อมขึ้นลงด้วยความตกใจยิ่งยวด ใครจะคิดว่าดอกไม้เพียงดอกเดียวนั่นกลับแทบสามารถหยุดลมหายใจของจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นให้ขาดห้วง!!

 

 

 

ไม่ว่าจะคิดเช่นใด ดอกไม้ดอกนั้นก็ได้ปิดกั้นทุกทางเลือกที่ต้องการ ทั้งไม่อาจดึงมันออก ด้วยการคงอยู่ของมันช่างทำให้กระถางดอกไม้นี้เพียบพร้อมสมบูรณ์ ทั้งไม่อาจปักดอกไม้เพิ่มเพราะมันจะทำลายความงดงามในตอนนี้

 

 

 

 

แล้วนี่ข้าควรจะทำยังไงดี!!?  

 

 

 

 

ในที่สุดความมั่นใจในฝีมือการจัดดอกไม้ของตนก็มันอันต้องหักดังเป๊าะเหมือนอีโมนี้ OTL  จ้าวฟ้าทำอะไรอื่นไม่ได้นอกจากก้มหน้ายอมรับชะตากรรม

 

 

 

"...ข้าแพ้แล้ว....."  

 

 

 

 

อู๋หมิงสะบัดเสื้อลุกขึ้นยืน     "หึ ไปเถอะ ข้าจะไว้ชีวิตเจ้า"

 

 

 

 

ว่าแล้วก็เดินจากมาพร้อมด้วยบ่าวคนสนิท ผู้อดไม่ได้ที่จะถามว่า "ปล่อยเสือคืนป่าจะเป็นภัยทีหลังนะครับ?"

 

 

 

ในเมื่อบ่าวยังคิดได้แล้วมีหรือที่ยอดคนอย่างอู๋หมิงจะคิดไม่ออก เพราะเขา..มีแผนอยู่แล้ว

 

 

 

"หึ อย่าห่วงเลย   คนหยิ่งแบบนั้นไม่มีทางยอมรับความพ่ายแพ้ได้หรอก"

 

 

 

ราวกับเป็นอุปาทานหรือการเล่นตลกของแสงเงาที่ทำให้บ่าวคนสนิทเห็นหน้าอู๋หมิงเคลือบด้วยความดาร์คสัดหมี่ชั่วขณะหนึ่ง ก่อนที่มันจะเลือนหายไปอย่างรวดเร็วพร้อมแทนที่ด้วยรอยยิ้มอ่อนโยนเช่นเดิม

 

 

 

และการณ์ก็เป็นไปตามที่อู๋หมิงคาดไว้ จ้าวฟ้าผู้ถูกทิ้งไว้พร้อมกับกระถางดอกไม้อันวิจิตร ค่อยๆยกมีดสั้นก่อนจะทำการฮาราคีรีตนเองในที่สุด............. OTL

 

 

 

    (เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าดอกไม้ดอกเดียวก็ฆ่าคนได้)

 

 

 

 

จบภาค 3

 

 

 

 

 

ภาคต่อไปเป็นภาคของมารกิเลน หรือก็คือ เนื้อเรื่องน่าจะสปอยล์เนื้อหาในหนังมากทีเดียว เพราะงั้นถ้าใครไม่อยากอ่านสปอยล์หนัง ก็ข้ามไปนะคะ

 

 

 

ปล. ภาค 2 มุกว่ามุกพิมพ์จริงจังนะ  ไหงมีแต่คนไม่เชื่อกันทั้งนั้นเลยว่าเราจริงจัง

 

Comment

Comment:

Tweet

You have mentioned very interesting points ! ps nice site. "High school is closer to the core of the American experience than anything else I can think of." by Kurt Vonnegut, Jr..
??????? ?????????? http://goo.gl/pSHhgI

#26 By http://goo.gl/pSHhgI (72.46.134.171|72.46.134.171) on 2014-01-15 15:33

KYKsrbgn http://www.26758RDx1LcDmQP6nS8Y8V.com/
<a href="http://www.26758RDx1LcDmQP6nS8Y8V.com/" title="KYKsrbgn">KYKsrbgn</a>
KYKsrbgn

#25 By KYKsrbgn (103.7.57.18|120.3.107.73) on 2013-06-13 10:47

<a href="http://www.Ju52PSI8gATL26QfE0777x.com/" title="LwORBopC">LwORBopC</a>
LwORBopC
LwORBopC http://www.Ju52PSI8gATL26QfE0777x.com/

#24 By LwORBopC (103.7.57.18|61.189.170.84) on 2013-06-13 10:47

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 3 จ้าวฟ้า [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#23 By prom dresses on sale (103.7.57.18|120.42.184.81) on 2013-06-13 09:40

Just like other areas of technological innovation, video games also have had to evolve as a reaction to many ages. This itself is testimony to the fast continuing development of game titles.

#22 By Lululemon Canada Outlet (103.7.57.18|37.59.29.107) on 2013-06-08 21:26

I really like your writing style, wonderful info, appreciate it for putting up. Much unhappiness has come into the world because of bewilderment along with things left unsaid.

#21 By Vibram Five Fingers Canada (103.7.57.18|37.59.29.107) on 2013-06-07 18:46

When I saw this website having remarkable quality YouTube videos, I decided to watch out these all video lessons.

#20 By zixiutangbeepollen (103.7.57.18|108.166.213.35) on 2013-06-04 18:11

Wow, thats what I was exploring for, what a material! existing here at this web site, thanks admin of this website.

#19 By Furla Borse Vendita (103.7.57.18|46.105.76.8) on 2013-06-03 17:37

Thanks so much for the blog article. Thanks Again. Cool.

#18 By Ralph Lauren Polo (103.7.57.18|46.105.76.8) on 2013-06-03 15:18

%title%

#17 By nike free 3.0 (103.7.57.18|178.32.151.210) on 2013-05-31 18:20

%title%

#16 By ralph lauren polo (103.7.57.18|178.32.151.210) on 2013-05-31 18:14

%title%

#15 By nike outlet (103.7.57.18|178.32.151.210) on 2013-05-31 11:32

%title%

#14 By ralf lauren (103.7.57.18|46.105.36.133) on 2013-05-31 10:39

%title%

#13 By ralph lauren (103.7.57.18|46.105.36.133) on 2013-05-31 10:37

%title%

#12 By ralph lauren homme (103.7.57.18|46.105.36.133) on 2013-05-31 10:37

%title%

#11 By polo ralph lauren (103.7.57.18|46.105.36.133) on 2013-05-31 10:36

%title%

#10 By polo ralph lauren pas cher (103.7.57.18|46.105.36.133) on 2013-05-31 10:36

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 3 จ้าวฟ้า [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#9 By Michael Kors Handbags (103.7.57.18|27.159.212.150) on 2013-05-31 08:31

^ȥӛ¤򤪼Ĥ꤬ȤޤgZϡϥߥ`ȥȤä졣ʤh줤}jһҊȤǡɤΤ褦ҡϽӴ

#8 By gucci ȥå (103.7.57.18|46.105.228.173) on 2013-05-28 19:38

[Spoil]ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ตอนที่ 3 จ้าวฟ้า [comic] | Mukkuk : : Mode >> เชื้อ Y เรทเข้าสิง

#7 By hackett london (103.7.57.18|120.43.27.139) on 2013-05-27 16:42

Fantastic goods from you, man. I've understand your stuff previous to and you are just extremely great.

#6 By Jones sabo assessing all of the several appropriat (103.7.57.18|142.4.100.60) on 2013-05-15 13:56

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า
แผ่นดินจีนอยู่ได้ด้วยเกรียนเมพกับติสตัวพ่อ

คนเขียนเป็นไรกะกิเลนมากมั้ยเนี่ย พอใช้จนสมใจก็เชือดทิ้งเสียกระนั้น

อู๋หมิงยังคง What's up เหมือนเดิม

#5 By talalan on 2009-12-21 23:26

สั้นเเท้...สั้นกว่าภาคก่อนหน้านี้มากเลยอ่ะครับ

โอว..อูอา...แต่ความฮานี่..อืม...=v=b!

#4 By KsNight on 2009-12-21 18:34

กร๊ากกกกก มีอีโมแล้วโก้จริงๆ
นึกหน้าอู๋หมิงเป็นพี่แสงตอนกำจัดLสำเร็จไปซะงั้น
แต่ก็นะ เรื่องนี้สงสารกิเลนว่ะค่ะ นังฟงทำกันได้ลงคอ

อยากรู้ว่าถ้าไอ้คุณท่านเจ้าได้กระดูกไปแล้วจะเอาไปทำอะไร

จะขึ้นหิ้ง หรือต้มซุปกินกันนะ...อืม...

#3 By Bankira on 2009-12-21 14:46

อู๋หมิง... ปักไปแบบนี้เอาดอกไม้จิ้มตามันเลยก็ได้นะ...ผลคงเหมือนกัน

ภาคนี้ฮาน้อยกว่าภาคก่อนๆ ภาคหน้าขอฮากว่านี้ได้ไหมฝาแฝด...

#2 By SadoZ on 2009-12-21 11:33

นี่ก็จริงจังสินะ ถึงออกมาฮาสัดหมี่อะไรประมาณนี้น่ะน้องเอ๊ย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ปล. นี่ชมนะจ๊ะ

#1 By ruk21us on 2009-12-21 11:30