ก่อนอื่น...เปลี่ยนธีมแล้วนะค้า กด F5 ดูกันได้

 

 

 

หลังจากที่ได้ดู MV ฟงอวิ๋น2 ไป ก็เกิดกระแสคลั่งหมู่ฟงอวิ๋นในหมู่พี่ๆน้องๆ และผลจากการไซโคเต็มกำลังจนพี่โชพลอยหลุดโลกไปด้วย ><  ตอนนี้มุกเลยเล่าเรื่องฟงอวิ๋นฉบับการ์ตูนให้พี่โชทางเอ็มทุกคืน จนมันจะจบอยู่แระ = =

 

 

เพราะงั้นก็เลยกอปมาลงในนี้ด้วยซะเลยแล้วกันนะค้า

 

 

 

ก่อนอื่น ฟงอวิ๋น เริ่มต้นจากการเป็นการ์ตูน วาดและแต่งโดย หม่าหย่งเฉิง  ภายหลังได้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว และจึงได้มีการแต่งเป็นนิยายในเวลาต่อมา

 

 

อนึ่งเนื้อเรื่องของฉบับการ์ตูน ภาพยนตร์และนิยาย มีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก = = เพราะงั้นไม่ต้องแปลกใจถ้าอ่านแล้วไม่เหมือนกับที่เคยดูหนังมา

 

 

คำเตือน 1 : การสปอยล์นี้เป็นความจริงประมาณ 95% + ความสถ่อยส่วนตัวและความลำเอียง 5% ค่ะ นอกจากนี้มีการตัดทอนเนื้อหาส่วนไม่สำคัญออก เพราะไม่งั้นมันอาจไม่จบภาคในเอนทรีเดียว

 

 

 

คำเตือน 2 : สำหรับสาวๆที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนฮ่องกงมาก่อน เพื่ออรรถรสในการชม อย่าไปหาการ์ตูนอ่านอาจจะดีกว่า เพราะดูจากรอบๆตัวแล้ว ผู้หญิงที่ชอบลายเส้นจีนมีน้อยเหลือเกิน OTL

 

 

คำเตือน 3 : การสปอยล์นี้ มุกแบ่งเนื้อเรื่องเป็นภาคตามจำนวนศัตรูตัวเมพที่โผล่มานะค้า

 

 

คำเตือน 4 : การอ่านโดยมองผ่านแว่นตาสีม่วง จะทำให้ได้อรรถรสในการชมมากขึ้น  

 

 

--------------------------------------

 

 

 

 

ภาค 1  :  สงป้า

 

 

 

สงป้า ประมุขพรรคใต้หล้า ได้รับคำทำนายจาก ธุลีดิน หมอดูอันดับ 1 ของยุทธภพในขณะนั้นว่า

 

 

"ปลาทองเวียนว่ายอยู่ในสระ พบฟงอวิ๋นแปลงร่างเป็นมังกร"

 

 

ความหมายของคำทำนายคือ ให้รับเด็กที่มีชื่อ ฟง (ลม) และ อวิ๋น (เมฆ) เป็นศิษย์ แล้วสงป้าก็จะได้ครองใต้หล้าสมใจ

 

 

ด้วยความที่เป็นคนเชื่อในคำทำนาย สงป้าจึงได้ออกคำสั่งให้บริวารติดตามหาเด็กที่มีนามว่าฟงและอวิ๋น ซึ่งเราจะตัดมาดูที่อวิ๋นกันก่อน

 

 

 

ปู้จิ้งอวิ๋น กำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเด็ก มารดาแต่งงานใหม่เข้าสกุลฮั่ว ซึ่งพ่อเลี้ยงก็ดูแลอวิ๋นเป็นอย่างดี แต่วันดีคืนดี พ่อเลี้ยงเกิดไปสะดุดหน้าแข้งสงป้าเข้า จึงถูกลูกน้องของสงป้ามาล้างสังหารทั้งตระกูล โดยขณะที่เกิดเหตุนั้นอวิ๋นก็เอาแต่นั่งมองโดยไม่ได้ร้องไห้ จนลูกน้อง A ของสงป้าเข้าใจว่าไม่ใช่คนในตระกูลนี้ จึงได้ตัดสินใจละเว้นชีวิต แต่ทันทีที่หันหลังให้ อวิ๋นก็คว้าดาบขึ้นมาแล้วฟันใส่ศัตรูจนตาย เดือดร้อนให้ลูกน้อง B วิ่งเข้ามาหมายจะเชือดอวิ๋นซะ แต่ตอนนั้นเองบุรุษผู้หนึ่งก็เข้ามาช่วย!

 

 

บุรุษผู้นั้นมีพลังฝีมือระดับเมพที่ทำให้ลูกน้อง B - Z ของสงป้าโกยแน่บไปอย่างรวดเร็ว และอวิ๋นก็ติดตามชายผู้นี้ไป และได้รู้จักกับลูกศิษย์ของชายคนนี้ นามว่า เจี้ยนเฉิน  และชายคนนี้ก็คือ อู๋หมิง เทพบุรุษในตำนาน โคตรของโคตรมือกระบี่ผู้เร้นกายจากยุทธภพ

 

 

อวิ๋นต้องการจะเป็นศิษย์ของอู๋หมิงเพื่อไปล้างแค้นสงป้า แต่อู๋หมิงมองว่าอวิ๋นมีจิตใจโหดเหี้ยมเกินไปจึงไม่ยอมรับเป็นศิษย์   ทำให้อวิ๋นติสแตก วิ่งหนีออกจากบ้านไป แล้วหลังจากนั้นอวิ๋นก็ทราบข่าวว่าสงป้าประกาศตามหาเด็กที่มีชื่ออวิ๋น....ปู้จิ้งอวิ๋นจึงได้ไปสมัครเป็นศิษย์เพื่อเตรียมที่จะแก้แค้นในอนาคต

 

 

 

 

ตัดกลับมาทางฝ่ายเนี่ยฟง...

 

 

 

ย้อนไปในสมัยโคตรเหง้าของตระกูลเนี่ย ได้มีคนของตระกูลไปท้าดวลเดี่ยวกับกิเลนไฟอย่างเปรี้ยว ผลของการต่อสู้คือฟันจนกิเลนไฟเลือดกระฉูด เลือดหยดนั้นกระเด็นเข้าไปในปากของชายคนนั้น และหลังจากนั้นเลือดของกิเลนไฟก็ถูกส่งทอดต่อมาตามสายตระกูล

 

 

คนของตระกูลเนี่ยจึงมักมีอาการติสแตกได้ง่ายอันมาจากเลือดกิเลนไฟในร่าง ดังนั้นเองทุกคนจึงต้องฝึกเคล็ดวิชาใจน้ำแข็งเพื่อสงบสติอารมณ์ไว้ แต่เมื่อมาถึงรุ่นของพ่อฟง ก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นคือ เมียหนีหายไปกับชู้ ทำให้พ่อฟงกลายเป็นพวกติสแตกคุ้มดีคุ้มร้ายไป

 

 

แต่ในทุกๆปี พ่อฟงจะนัดดวลดาบกับคนแซ่ต้วน ที่หน้าถ้ำดั้นเมฆ และปีนี้ทั้งสองก็มาดวลกันอีกครั้ง โดยต่างก็กระเตงลูกมาด้วย โดยที่ลูกชายของคนแซ่ต้วนนั้นชื่อว่า ต้วนล่าง

 

 

ขณะเดียวกันอวิ๋นซึ่งเพิ่งได้เข้าเป็นศิษย์สงป้าก็รับคำสั่งอ. มาชิง ดาบดื่มหิมะ ของเนี่ยฯ  กับ กระบี่กิเลนไฟ ของ ต้วนฯ แต่การณ์กลับพลิกฟันเมื่อกิเลนไฟพลันปรากฏตัวออกมาจากถ้ำดั้นเมฆ ทำให้พ่อๆทั้งสองพลัดหายสาบสูญเข้าไปในถ้ำ  ส่วนฟงถูกสงป้ารับมาเป็นศิษย์ ส่วนต้วนล่างก็ถูกรับมาเป็นคนรับใช้ = =b

 

 

 

หลายปีผ่านไป...ทั้งหมดโตเป็นหนุ่มสาวภายใน 1 หน้ากระดาษ

 

 

สงป้าได้ยก ข่งฉือ สาวใช้ ให้แต่งงานกับ ฉินซวง ศิษย์คนโตของตน ซึ่งนังข่งนี้จะเป็นตัวแปรสำคัญในสมการรักสี่เส้า งี่เง่าไม่เลิกรา กับศิษย์ทั้งสามคนของสงป้า  โดยที่ฉินซวงและอวิ๋นจะหลงรักข่งฉือ ส่วนฟงจะเฉยๆกับข่งฉือ และในกรณีของข่งฉือนั้น...

 

 

ฉินซวง << แต่งงานด้วยเพราะสงป้าสั่ง

 

ปู้จิ้งอวิ๋น << คบเป็นชู้ตามที่สงป้าสั่ง

 

เนี่ยฟง << หลงรักฟงข้างเดียว

 

 

ซึ่งฟงจะไม่มีใจให้ข่งฉือเลยเนื่องจากมีหญิงอื่นในดวงใจอยู่แล้ว ซึ่งผู้หญิงคนนั้นเป็นคนที่ฟงเคยพบเมื่อนานมาแล้ว ในครั้งที่สงป้าส่งให้ฟงออกไปสู้กับศัตรู ในครั้งนั้นฟงบาดเจ็บสาหัส แต่ก่อนจะหมดสติไปก็จำได้ลางๆว่ามีผู้หญิงมาช่วยไว้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นได้ทิ้ง จม. บอกไว้ว่าตนชื่อ "ม่ง"

 

 

หลังจากนั้นฟงกับม่งก็กลายเป็นเพ็นเฟรนด์กัน เขียนจม.โต้ตอบกันจนกลายเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว

 

 

ในยุคนั้น สงป้าอาศัยลูกศิษย์ทั้งสามสร้างชื่อจนได้เป็นหนึ่งในยุทธภพ โดยที่ฉินซวงฝึก "เพลงหมัดหิมะโปรย"  ปู้จิ้งอวิ๋นฝึก "ฝ่ามือเมฆาล่องลอย"  เนี่ยฟงฝึก "เพลงเตะวายุกระซิบ" จนกลายเป็นที่ครั่นคร้ามไปทั่ว

 

 

แต่สงป้าอยากรู้ชะตาของตนเองต่อจากนี้จึงได้จับธุลีดินมาถามอเกน และคำตอบที่ได้ก็คือ

 

"จะดีก็ฟงอวิ๋น จะเลวก็ฟงอวิ๋น"

 

 

ความหมายของมันคือ เมื่อเป็นใหญ่ได้ด้วยฟงอวิ๋น ก็ย่อมจะล่มสลายด้วยมือฟงอวิ๋นเช่นกัน  ด้วยเหตุนี้เองสงป้าจึงเริ่มวางแผนที่จะเจี๋ยนฟงอวิ๋นทิ้งซะ

 

 

ข้างฝ่ายฟงซึ่งเพิ่งจะรู้ว่าอวิ๋นแอบคบชู้กะนังข่ง (หลังจากที่คนทั้งเรื่อง + ฉินซวงรู้มานานแล้ว) ก็มาต่อว่านังข่งและอวิ๋นที่กระทำการสวมเขาให้ศิษย์พี่มัน ร้อนถึงฉินซวงที่แอบซุ่มดูอยู่รีบโผล่มาเคลียร์

 

"อย่า ฟง!! กรุเต็มใจ!! "

 

 

ฉินซวงรู้แต่แรกแล้วว่า สองคนนี้คบชู้แต่เพราะเห็นแก่ความสัมพันธ์ศิษย์พี่น้องเลยแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่อง แต่สุดท้ายฟงกับอวิ๋นก็ยังพูดจาไม่ลงรอยกัน จนถึงขั้นสู้กันแหลกลาญ

 

 

อวิ๋นชิงเป็นฝ่ายได้เปรียบและกำลังจะเชือดฟงซะ แต่นังข่งก็รีบเอาตัวเข้าขวาง รับฝ่ามืออวิ๋นแทนฟง!!

 

 

 

ก่อนตายนังข่งขอโทษฉินซวง แล้วจึงหันมาบอกฟงว่า คนที่มันรักที่สุดคือฟง

 

 

 

คำสารภาพก่อนตายสร้างความรู้สึกอันหลากหลามให้แก่อีก 3 หนุ่ม

 

 

ฉินซวง  "เฮ้อ...  กรูรู้อยู่นานแระ..."

 

 

ปู้จิ้งอวิ๋น "ไม่...ไม่จริงใช่มั้ย!! เจ้าต้องรักข้าสิ "

 

เนี่ยฟง "ไม่... ข้าไม่รู้เรื่องนะ ข้าไม่เกี่ยว..."

 

 

 

และแล้วด้วยความช็อค ฟงจึงวิ่งเตลิดเปิดหายไปอีกทาง ส่วนอวิ๋นก็อุ้มศพนังข่งวิ่งไปอีกทางเช่นกัน...

 

 

หลังจากนั้นอวิ๋นได้ไปแย่งเอาของวิเศษที่จะรักษ